สมโภชพระคริสตสมภพ ปี 2006
ผลจากการรวมกลุ่มและฝึกซ้อมอย่างแข็งขันของ เยาวชน โดยเฉพาะเหล่าหน้าใหม่ และมีรุ่นพี่ที่คอยช่วยเหลืออย่างใกล้ชิด ทำให้การขับร้องในโอกาสฉลองวัดที่ผ่านมา ได้รับการชมเชย อย่างมาก เหล่าเยาวชนจึงขอโอกาสร้องเพลงในคืนคริสตมาสอีกครั้ง ซึ่งตามปกติแล้ว จะเป็นโอกาสของเหล่าบรรดาเณรซาเลเซียน แอสปิรันต์จากนารีวุฒิ และคามิลเลียน มาร่วมขับร้อง

ในคืนนี้ ผมได้มารับหน้าที่ควบคุมเสียงร้องตามเคย โดยในครั้งนี้ได้ติดตั้งไมโครโฟนถึง 14 ตัวด้วยกัน สำหรับเหล่านักขับ 12 ตัวและอีกสองตัวสำหรับใช้ในการโซโล่ โดยผมได้จัดเตรียม หูฟังให้กับผู้โซโล่เพื่อสามารถรับฟังเสียงจริงที่ปล่อยสู่ระบบเสียงกลาง

หลังจากคืนดังกล่าว ผมได้นำเอาเสียงต้นฉบับกลับมามิกซ์ต่อ และได้พบว่าที่ผ่านมาผมมีปัญหากับ n-track โดยไม่ทราบว่าสามารถกระจายเสียงต้นฉบับจากแทร็กโมโนไปเป็นสเตริโอได้(โดยไม่ต้อง เพิ่มข้อมูลในการจัดเก็บ) และจะมีผลต่อบรรดา เอฟเฟ็คต์ที่จะทำให้ได้ออกมาเป็นสเตอริโอด้วย (โดยเฉพาะกลุ่ม chorus/reverb/superstereo)ทำให้คุณภาพเสียงที่เคยทำก่อนหน้ามานั้นไม่ค่อยเป็นที่น่าพอใจนัก ในครั้งนี้ ผมเลยถือโอกาสแก้ไขงานที่ทำสำหรับอัลบัมฉลองวัดไปพร้อมกันด้วยครับ

ในครั้งนี้ จะสังเกตว่า คุณภาพเสียงนั้นสะอาดมากขึ้นกว่าเดิม ส่วนหนึ่งเกิดจากการที่ผมปรับมาใช้ n-track เวอร์ชันใหม่และมีฟีเจอร์บางอย่าง ที่ใช้งานสะดวกขึ้นมาก และไม่กินทรัพยากรเครื่อง เกินไป ทำให้ผมสามารถปรับแก้ไขคุณภาพเสียงได้ดีกว่าเดิมครับ

บทเพลงตามลำดับในแผ่นซีดี
(ไฟล์ชนิด MP3 (192kb stereo))
1) Joy to The World, จงฟังเพลงแห่งทูตสวรรค์
2) องค์พระผู้เป็นเจ้า
3) พระสิริรุ่งโรจน์
4) Oh! Holy Night
5) อัลเลลูยา
6) The Light Of Christ
7) The First Noel
8) ขอเทพนิกร
9) ข้าแต่พระบิดา
10) ลูกแกะพระเจ้า
11) ดวงดาว
12) Happy Christmas!, We Wish You a Merry Christmas, กุมารน้อย จอมราชา
13) เบธเลเฮ็ม
14) ดวงดาว (วันที่ 25 โซโล่อีกคู่)
15) ดาวดาว (วันซ้อม)
16) Oh! Holy Night (วันซ้อม)

สติกเกอร์ติดหน้าแผ่นซีดี ใช้กับกระดาษสติกเกอร์ติดแผ่นซีดีขนาดมาตรฐาน
ดาวน์โหลดสติกเกอร์